Tin tức - Sự kiện

hanh_trinh_xuyen_viet_huong_ve_dat_nuoc_cua_sinh_vien_khoa_quan_tri_kinh_doanhHành trình thực tập tour xuyên Việt của sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh du lịch khóa 8 trong 20 ngày, 20 đêm, bắt đầu từ 18/12/2016-07/01/2017, tổng chiều dài di chuyển gần 6.000 km xuyên Việt trên đường bộ, bắt đầu từ Cần Thơ đến Sapa, Lào Cai. Hình 1: Sinh viên Đại học Tây Đô chinh phục...

Ngành học Quản trị kinh doanh là ngành đào tạo về kinh doanh, để người học có thể vận dụng tri thức trong kinh doanh và quản trị vào trong hoạt động sản xuất – kinh doanh ở doanh nghiệp hay cho hoạt động quản trị nói chung ở các tổ chức. Biểu đạt một cách ngắn gọn, dễ nghe thấy trong cuộc sống, ngành học Quản trị kinh doanh: “ngành học để làm kinh doanh, ngành học “làm ăn”, học cách quản lí công việc kinh doanh, học quản trị để đạt được mục tiêu trong nguồn lực hữu hạn ở các tổ chức”. Do vậy, ngành Quản trị kinh doanh thường đứng đầu trong thu hút sinh viên theo học, bởi tính phổ quát và đa dụng của ngành này trong xã hội. Đặc biệt, đây là ngành học bổ sung kiến thức cần thiết cho các vị trí quản lý, lãnh đạo ở hầu hết các lĩnh vực nghề nghiệp chuyên môn khác như: kỹ sư, bác sĩ, quản đốc, trưởng xưởng cho tới trưởng phòng kế toán rất cần bổ sung kiến thức về quản trị để quản lý và lãnh đạo bộ phận trực thuộc và tham gia vào công tác quản trị doanh nghiệp, quản lý, lãnh đạo tổ chức nói chung. Vì vậy, nên ở nhiều nước trên thế giới chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị kinh doanh đều không giới hạn người học, người học không ràng buộc phải tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh.

HINH 1

Đi cùng với xu hướng của thế giới và nhằm tạo cơ hội để mọi người tốt nghiệp đại học đều được học tập nâng cao trình độ, TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ tuyển sinh THẠC SĨ QUẢN TRỊ KINH DOANH kể từ năm học 2013 với sự cho phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo quyết định số 35/QĐ-BGDĐT ký ngày 3 tháng 01 năm 2013. Đặc thù của chương trình thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Đại học Tây Đô sẽ không giới hạn đối tượng thi tuyển, ngoài thí sinh tốt nghiệp các chuyên ngành của ngành Quản trị kinh doanh thì: [1] Thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học ở các chuyên ngành thuộc khối ngành kinh tế, quản trị kinh doanh (như kế toán, kiểm toán, tài chính, ngân hàng, kinh tế nông nghiệp, kinh tế tài nguyên môi trường, kinh tế học,…) sẽ học bổ sung kiến thức và thi đạt 03 môn: (1) Hành vi tổ chức, (2) Quản trị Sản xuất và (3) Quản trị Marketing, [2] Thí sinh tốt nghiệp đại học ở khối ngành khác (kỹ sư, bác sĩ, luật sư, cử nhân ngoại ngữ,…) học bổ sung kiến thức và thi đạt 06 môn: (1) Toán kinh tế, (2) Kinh tế vi mô, (3) Kinh tế vĩ mô và 03 môn ở mục [1]. Thí sinh sau khi hoàn thành (thi đạt) các môn học bổ sung kiến thức của chuyên ngành Quản trị kinh doanh, sẽ được cấp bảng điểm và đủ điều kiện dự thi tuyển sinh cao học Quản trị kinh doanh của trường Đại học Tây Đô. Với đặc thù này, tạo cơ hội để mọi người tốt nghiệp đại học đều có thể tham gia học tập nâng cao trình độ, phục vụ cho công việc, góp phần thúc đẩy nền kinh tế tri thức và đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đó cũng chính là sứ mệnh và mục tiêu của Trường Đại học Tây Đô.

Chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Tây Đô được tổ chức đào tạo theo hình thức tín chỉ, với 50 tín chỉ cho 02 năm học toàn khóa. Ngoài đội ngũ giảng viên có trình độ từ tiến sĩ trở lên của nhà trường đảm nhận, còn có sự hợp tác của nhiều giảng viên đến từ các trường đại học hàng đầu ở thành phố Hồ Chí Minh và trên địa bàn tham gia đào tạo, cùng với đội ngũ nhà quản lý, lãnh đạo ở các doanh nghiệp, tổ chức tham gia đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm trong các bài tập tình huống mô phỏng và trong các buổi hội thảo chuyên đề. Được biết, nhà trường dự kiến sẽ mời các giảng viên nước ngoài giảng dạy một số môn chủ lực của chuyên ngành Quản trị kinh doanh như: Quản trị chiến lược, Quản trị thay đổi, Tâm lý và nghệ thuật lãnh đạo, Văn hóa doanh nghiệp và đạo đức kinh doanh,… để hướng đến tạo nên thế hệ thạc sĩ Quản trị kinh doanh có đủ năng lực giải quyết các vấn đề trong điều kiện của xu thế mở cửa và hội nhập kinh tế thế giới.

Chương trình được tổ chức học vào các ngày cuối tuần (thuận lợi cho học viên đang đi làm) ở Trường Đại học Tây Đô (Cần Thơ) với phòng học máy lạnh, trợ huấn cụ hiện đại, giải lao có teabreak nhằm tạo nên một môi trường học tập tốt nhất cho học viên tham gia học tập ngay từ khóa đầu tiên của nhà trường. Mức học phí dự kiến 35 triệu đồng cho toàn khóa, nhằm đảm bảo suất sinh lợi tốt nhất cho người học, và nhà trường sẽ thừa hưởng lợi ích từ học viên, sau học tập tốt, đảm bảo công việc tốt và đóng góp ích lợi cho xã hội gia tăng, đó cũng chính là sứ mệnh, mục tiêu của TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ, một trường đại học tư thục đầu tiên của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cũng là Trường đại học tư thục đầu tiên của vùng Đồng bằng sông Cửu Long được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh.

Chào đón học viên tìm hiểu và đăng ký dự tuyển MBA của Trường Đại học Tây Đô tại:

PHÒNG ĐÀO TẠO, TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ

-      Điện thoại: 0710. 3840 666 hoặc 0710. 3840 222

-      Địa chỉ: số 68 Trần Chiên, P. Lê Bình, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ.

Hoạt động sinh viên

ngành-học-của-tương-lai-trí-tuệ-năng-động-sáng-tạoCHUYÊN NGÀNH MỚI: QUẢN TRỊ - MARKETING NGÀNH HỌC CỦA TƯƠNG LAI: “TRÍ TUỆ - NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO” Chọn ngành học là chọn cho mỗi bản thân chúng ta một tương lai nghề nghiệp và tương lai một cuộc sống mai sau. Chọn ngành học để vào nghề, vào đời mai này, rất quan trọng, ngành học - nghề nghiệp sẽ đi...
Go to top