Tin tức - Sự kiện

hanh_trinh_xuyen_viet_huong_ve_dat_nuoc_cua_sinh_vien_khoa_quan_tri_kinh_doanhHành trình thực tập tour xuyên Việt của sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh du lịch khóa 8 trong 20 ngày, 20 đêm, bắt đầu từ 18/12/2016-07/01/2017, tổng chiều dài di chuyển gần 6.000 km xuyên Việt trên đường bộ, bắt đầu từ Cần Thơ đến Sapa, Lào Cai. Hình 1: Sinh viên Đại học Tây Đô chinh phục...

Bạn có phải là nhà lãnh đạo bẩm sinh? Ngành quản trị kinh doanh là dành cho bạn?

nha lanh dao bam sinh

            Quản trị kinh doanh là một lĩnh vực rộng lớn, kết hợp nhiều loại hình và các cấp độ quản lý khác nhau. Từ các tập đoàn lớn cho đến các doanh nghiệp tư nhân, mọi hoạt động cần có nhà quản trị tài năng điều hành để gặt hái được thành công.

            Các cá nhân năng động và khối óc có khả năng tổ chức công việc sẽ phát triển mạnh trong lĩnh vực kinh doanh nơi môi trường làm việc tràn đầy năng lượng sống. Biết cách đối phó với sự căng thẳng sẽ giúp bạn giữ tinh thần luôn tươi khỏe và giữ cho doanh nghiệp của bạn là một điểm sáng nổi bật.

Tôi cần được đào tạo những gì và bằng cấp nào để làm việc trong ngành quản trị kinh doanh?

            Bằng đại học các khối ngành kinh tế là điều kiện cần phải có để bạn đạt được những vị trí công việc tương ứng khi mới bắt đầu làm việc trong lĩnh vực này. Chương trình đào tạo cử nhân Quản trị kinh doanh tại Đại học Tây Đô sẽ giúp cho người học nâng cao kiến thức với các kỹ năng lãnh đạo, tổ chức, quản lý con người và lập kế hoạch chiến lược. Trong suốt quá trình học tập, sinh viên sẽ được trải nghiệm hàng loạt các vai trò kinh doanh khác nhau như nhân viên, trưởng nhóm, giám sát bán hàng chuyên nghiệp, chuyên viên thẩm định dự án đầu tư, nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu, trưởng phòng marketing, giám đốc bộ phận truyền thông v.v…

            Rất nhiều người đã lựa chọn tiến xa hơn nữa bằng cách tham dự một khóa đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) tại Đại học Tây Đô, đây là một bằng cấp cao, được tôn trọng và là một cam kết uy tín hàng đầu trong lĩnh vực này. Chương trình thạc sĩ thông thường sẽ được đào tạo trong 2 năm.

Nhà quản trị làm những công việc gì?

            Khi bạn tìm thấy công việc phù hợp với tính cách của mình bạn sẽ thấy rằng làm việc là tuân theo theo quy luật bậc thang. Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu bắt đầu làm việc trong bộ phận hành chính văn phòng hoặc tại khách sạn, bán lẻ, bán hàng hoặc các hoạt động quản lý ở những vị trí thấp nhất. Giám đốc điều hành và các nhà quản lý làm việc trong mọi ngành công nghiệp, từ các doanh nghiệp chỉ có một người cho đến các tập đoàn với hàng ngàn nhân viên.

Các công việc của một nhà quản trị:

  • Thiết lập và thực hiện các mục tiêu, chính sách của tổ chức hoặc các phòng ban.
  • Trực tiếp và giám sát các hoạt động tài chính và ngân sách của một tổ chức.
  • Quản lý hoạt động chung liên quan đến các sản phẩm và cung cấp dịch vụ.
  • Đổi mới và sáng tạo trong doanh nghiệp bằng cách áp dụng các công nghệ mới tại nơi làm việc.
  • Tham khảo ý kiến ​​với các lãnh đạo khác, nhân viên và ban thành viên về các hoạt động.
  • Thoả thuận hoặc phê duyệt hợp đồng và thỏa thuận
  • Bổ nhiệm trưởng phòng và quản lý
  • Phân tích báo cáo tài chính, báo cáo bán hàng và chỉ số hoạt động khác
  • Xác định nơi để cắt giảm chi phí và cải thiện hiệu suất, chính sách và các chương trình.

            Sinh viên tốt nghiệp với bằng đại học Quản trị kinh doanh tại Đại học Tây Đô đủ điều kiện để ứng tuyển vào bất kỳ vị trí cấp nhân viên bao gồm cả quản lý nhà nước, quản lý trong các tổ chức tư nhân, công cộng và phi lợi nhuận. Sinh viên cũng có thể làm việc trong các ngành công nghiệp như một nhà phân tích kinh doanh, quản trị nguồn nhân lực, quản trị tài chính doanh nghiệp, quản lý điều hành hoặc chuyên gia tiếp thị. Cơ hội trở thành nhà quản trị cấp cao cũng tăng theo cấp số nhân với một bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Một số chức danh công việc bao gồm Giám đốc điều hành (CEO), Giám đốc marketing (CMO) và chuyên gia tư vấn.

            Nhiều sinh viên Đại học Tây Đô tốt nghiệp ra trường tìm được việc làm như học việc quản lý hoặc quản lý trong ngành công nghiệp bán hàng hoặc bán lẻ. Một số sinh viên khác làm việc với vai trò trợ lý dự án, quản lý văn phòng và các chuyên gia định hướng chiến lược cho doanh nghiệp. Một số sinh viên Đại học Tây Đô tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh cũng dấn thân vào kinh doanh, tạo ra các doanh nghiệp thành công của mình.

            Bạn đang quan tâm đến việc kinh doanh, công tác quản trị nhưng không chắc chắn rằng bạn là một nhà quản trị  bẩm sinh? Hãy liên hệ với Ban tư vấn tuyển sinh – Trường Đại học Tây Đô qua số điện thoạt Hotline: 0939.028.579. Chúng tôi sẽ tư vấn chuyên sâu về ngành nghề phù hợp với bạn.

Nguyễn Phúc Khánh (GV. Khoa QTKD)

Hoạt động sinh viên

ngành-học-của-tương-lai-trí-tuệ-năng-động-sáng-tạoCHUYÊN NGÀNH MỚI: QUẢN TRỊ - MARKETING NGÀNH HỌC CỦA TƯƠNG LAI: “TRÍ TUỆ - NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO” Chọn ngành học là chọn cho mỗi bản thân chúng ta một tương lai nghề nghiệp và tương lai một cuộc sống mai sau. Chọn ngành học để vào nghề, vào đời mai này, rất quan trọng, ngành học - nghề nghiệp sẽ đi...
Go to top